Friday, May 28, 2021

காய்ச்சல், இருமல் நெருங்காது: வெதுவெதுப்பான மஞ்சள் பால் இந்த நேரத்தில் குடிங்க!



காய்ச்சல், இருமல் நெருங்காது: வெதுவெதுப்பான மஞ்சள் பால் இந்த நேரத்தில் குடிங்க!

Turmeric Milk Benifits : உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க மஞ்சள் பால் எவ்வாறு பயன்படுகிறது என்பதை தெரிந்து கொள்வோம்

மஞ்சள் பால் ஒரு பழமையான ஆரோக்கியம் நிறைந்த திரவ பாணமாகும். ஒவ்வொரு பருவகாலங்களிலும் வெளியில் சென்று வீட்டிற்கு திரும்பி வரும்போது, சுகாதார பிரச்சினைகளுக்கும்  இருமல், சளி, காய்ச்சல், வயிற்றுப்போக்கு அல்லது மலச்சிக்கல் என எதவாக இருந்தாலும், தங்கள் குழந்தைக்கு ஒரு கப் மஞ்சள் பால் கொடுக்க வலியுறுத்துகின்றனர்.

மஞ்சள் பாலின் உள்ளார்ந்த ஆயுர்வேத குணங்கள் சிறந்த மகிழ்ச்சியாக வைக்க ஊக்குவிக்கிறது. இந்தியாவில் ஒவ்வொரு வீட்டின் சமையலறையிலும், மஞ்சள் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது உள் சிகிச்சைமுறை, காயங்களை குணப்படுத்துதல் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் வீரியத்தை மேம்படுத்துதல் போன்றவற்றின் நன்மைகளை வழங்குகிறது. உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO) மதிப்பீட்டின்படி, 2016 ஆம் ஆண்டில் நீரிழிவு நோயால் 1.6 மில்லியன் இறப்புகள் நேரடியாக நிகழ்ந்தன. ஆனால் நீரிழிவு நோயை ஒழுக்கமான உணவு, வழக்கமான பரிசோதனை மற்றும் உடற்பயிற்சி மூலம் நிவர்த்தி செய்ய வழி உள்ளது.


நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மைகள்

குர்குமா லாங்கா என்ற வேரிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் மஞ்சள் மற்ற எல்லா மசாலாப் பொருட்களுக்கும் மேலாக உச்சமாகும், ஏனெனில் இது மருத்துவ பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது இரத்தத்தில் குளுக்கோஸ் அளவைக் குறைத்து, இன்சுலின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது. உடலில் மஞ்சள் தன் செயல்முறை தொடங்கியதும், இரத்தத்தில் உள்ள அதிகப்படியான குளுக்கோஸ் உயிரணுக்களை சரி செய்ய உதவுகிறது.

மனநிலை மாற்றங்களை அமைதிப்படுத்துகிறது


அமெரிக்கன் ஜர்னல் ஆஃப் ஜெரியாட்ரிக் சைக்காட்ரியில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வின் முடிவில், மஞ்சள் நினைவகம் மற்றும் மனநிலையை மேம்படுத்துகிறது என்று குறிப்பிட்டுள்ளது. லாஸ் ஏஞ்சல்ஸில் உள்ள கலிபோர்னியா பல்கலைக்கழகத்தைச் சேர்ந்த கேரி ஸ்மால் கூறுகையில், “குர்குமின் எவ்வாறு நன்மைகளை எவ்வாறு கொடுக்கிறது என்பது  உறுதியாகத் தெரியவில்லை, ஆனால் இது மூளை வீக்கத்தைக் குறைக்கும் திறனின் கொண்டுள்ளது. அல்சைமர் நோய் மற்றும் பெரிய மனச்சோர்வு ஆகியவற்றிற்கு தீர்வு தருகிறது. ஐக்கிய அமெரிக்கா. மஞ்சள் பாலின் தினசரி நுகர்வு ஒரு நல்ல இரவு தூக்கத்திற்கு உதவுவதாக குறிப்பிட்டுள்ளது.

கால்சியம்


பால் என்பது கால்சியத்தின் இயற்கையான மூலமாகும், ஆனால் இதில் மஞ்சள் கலந்தால் மட்டுமே முழு உடலுக்கும் நன்மை கிடைக்கும். மூட்டுகள் மற்றும் எலும்புகளில் நீண்டகால வலி உள்ளவர்கள் வலியிலிருந்து உடனடி நிவாரணம் பெற ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு சூடான மஞ்சள் பால் குடிக்க வேண்டும். இது மூட்டு வலி, கீல்வாதம் மற்றும் முடக்கு வாதத்தை சரி செய்ய உதவுகிறது.

எடை பிரச்சினைகள்

மஞ்சள், பால் அல்லது குறைந்த கொழுப்புள்ள பாலுடன் எடுத்துக் கொள்ளும்போது, ​​குளுக்கோஸ், கல்லீரல் கொழுப்பு, மற்றும் ட்ரைகிளிசரைட்களின் அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் கொழுப்பு திசுக்களின் அடர்த்தியைக் குறைக்கிறது. இதன் மூலம், கொழுப்பு உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைக் குறைத்து, தெர்மோஜெனீசிஸின் செயல்முறையை விரைவுபடுத்துகிறது, உடல் கொழுப்பை எரிக்க வெப்பத்தை உற்பத்தி செய்கிறது. ஹால்டி தூத் இயற்கையில் அழற்சி எதிர்ப்பதால் உடல் எடையை குறைக்க பெரிதும் உதவுகிறது.

பாக்டீரியா எதிர்ப்பு

இது ஒரு காயத்திலிருந்து மீள உதவுகிறது மற்றும் நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்கிறது. இது இயற்கையில் உள்ள பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, இது உடலில் தொற்றுநோய்களின் தாக்குதலை கட்டுப்படுத்துகிறது. இரத்தத்தை சுத்தப்படுத்துகிறது, சருமத்தை குறைபாடற்ற முறையில் ஒளிரச் செய்கிறது. தோல் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் ஒவ்வாமைகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

No comments:

Post a Comment