Wednesday, May 26, 2021

அழகும், ஆரோக்கியமும் நிரம்பி வழியும்!!!


இதில் தினமும் இரண்டு சாப்பிட்டால் போதும். அழகும், ஆரோக்கியமும் நிரம்பி வழியும்!!!

வெள்ளை திராட்சையைப் பற்றி நீங்கள் நிறைய கேள்விப்பட்டிருக்கலாம். ஆனால் கருப்பு திராட்சைப் பற்றி நீங்கள் கேள்விப்பட்டிருக்கிறீர்களா? கருப்பு திராட்சையும் உலர்ந்த திராட்சைகளிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகின்றன. அது ஒரு இனிமையான சுவை கொண்டது. ஆனாலும் இது சுவையோடு உங்களை மகிழ்விப்பதைத் தவிர மிகப்பெரிய உடல்நல பாதிப்புகளை ஏற்படுத்துகிறது. கருப்பு திராட்சை உணவில் ஒரு சரியான கூடுதலாகும். ஏனெனில் அவை இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்தவை. முடி உதிர்தலைக் குறைப்பது, இரத்தத்திலிருந்து அசுத்தங்களை நீக்குவது, உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பது மற்றும் இரத்த சோகையை எளிதில் பராமரிக்க இது உதவும். வேகமான விளைவுகளுக்கு, தினசரி உணவில் இரண்டு கருப்பு திராட்சையும் சேர்க்கவும்.

கருப்பு திராட்சையின் ஈர்க்கக்கூடிய நன்மைகள்:-

1. தோல் அமைப்பை மேம்படுத்துகிறது: இரத்தத்தில் உள்ள அசுத்தங்கள் சருமம் கரடுமுரடாகவும் முகப்பரு பாதிப்புக்குள்ளாகவும் வழிவகுக்கிறது. கருப்பு திராட்சையை தவறாமல் உட்கொள்வது நச்சுகள், கழிவு பொருட்கள் மற்றும் பிற இரத்த அசுத்தங்களை அகற்ற உதவுகிறது. கூடுதலாக, இது உடலை முழுவதுமாக நச்சுத்தன்மையடைய உதவும் இயற்கை ஆக்ஸிஜனேற்றிகளை உள்ளடக்கியது.

2. உச்சந்தலையின் இரத்த விநியோகத்தை மேம்படுத்துகிறது:

இது உச்சந்தலையின் இரத்த விநியோகத்திற்கு வழிவகுக்கிறது. இது மயிர்க்கால்களைத் தூண்டுகிறது மற்றும் முடி உதிர்தலைக் குறைக்கிறது. வைட்டமின் சி இன் உயர் உள்ளடக்கம் கூந்தலை ஊட்டச்சத்தை வழங்குகிறது. இதனால் முடி முன்கூட்டியே நரைப்பதைத் தவிர்க்கிறது.

3. எலும்பு வலிமையை மேம்படுத்துகிறது: பொட்டாசியம் தவிர, அதிக அளவு கால்சியமும் இதில் உள்ளது. இது நம் எலும்புகளுக்கு ஆரோக்கியமானது. கால்சியம் இல்லாததால் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற கடுமையான எலும்பு நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும். எனவே ஒவ்வொரு நாளும் கருப்பு திராட்சையை சாப்பிடுவதன் மூலம் நீங்கள் இதை குணப்படுத்த உதவும்.

4. கொழுப்பின் அளவை மேம்படுத்துகிறது:

கருப்பு திராட்சை குறைந்த அடர்த்தி கொண்ட கொழுப்புப்புரதங்கள் (எல்.டி.எல்) அல்லது மோசமான கொழுப்பைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. கருப்பு திராட்சையில் காணப்படும் பாலிபினால்கள் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன.

5. இரத்த அழுத்தத்தை மேம்படுத்துகிறது: பொட்டாசியம் நிறைந்த இந்த பழங்கள் உயர் இரத்த அழுத்தம் அல்லது உயர்ந்த இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. பொட்டாசியம் நம் உடலின் சோடியம் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. மேலும் இது உயர் இரத்த அழுத்த அளவுகளின் முதன்மை ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும்.

6. பற்களை வலுப்படுத்த உதவுகிறது:

இவை பற்களுக்கும் ஆரோக்கியமானவை. ஒளி வேதியியல் ஈடுபாடு காரணமாக இது பல் சிதைவைத் தவிர்க்கிறது மற்றும் கிருமிகளையும் குழிவுகளையும் எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. இது பல பாக்டீரியாக்களை வளரவிடாமல் தடுக்கிறது, இதன் விளைவாக பல் சிதைவை தடுக்கிறது.

7. இரும்பு உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது: இவை ஆர்கானிக் பழங்கள் என்பதால், இரும்புச்சத்து அதிகம் இருப்பதால் இரத்த சோகையை எளிதில் போக்க உதவுகிறது. இரும்பு இரத்த ஹீமோகுளோபின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது. இதன் விளைவாக இரத்த சோகை குணமாகும்.

கருப்பு திராட்சை இந்திய சந்தைகளில் மிகவும் குறைவாகவே அறியப்படுகிறது. இவை அனைத்திற்கும் முக்கிய காரணம் இந்த கரிம பொருட்களின் தேவை குறைவாக இருப்பதால் தான். நாடு தழுவிய ஊரடங்கை அமல்படுத்திய பின்னர் கரிம உணவு தேவைகளில் மிகப்பெரிய அதிகரிப்பு ஏற்பட்டுள்ளது. எனவே, இப்போது இந்திய சந்தையில் கருப்பு திராட்சையும் செழிக்க வேண்டிய நேரம் வந்துவிட்டது.

No comments:

Post a Comment