கொழுப்பை குறைக்கும் கொடம் புளி
கொடம் புளி – Garcina indica
கேரள மாநிலத்தில் பயன்படுத்தப் படும் புளி வகை இது..........
நாம் பயன்படுத்தும் புளி –Termarindus indica
1.குடற் புண்ணை உண்டாக்கும்
2.வாதத்தை உண்டாக்கும்.
புளிப்பு சுவை விரும்பிகள் ,நாம் பயன்படுத்தும் புளிக்கு பதில் கொடம் புளியை பயன்படுத்தலாம்.......
கொடம் புளியில்
கால்சியம்
பாஸ்பரஸ்
இரும்பு
தயமின்
ரிபோப்ளவின் & நியாசின்
மற்றும் முக்கியப் கூறாக
ஹைட்ரோசி சிட்ரிக் அமிலம் [ hydroxy citric acid ] உள்ளது.........
இந்த HCA ,
1.கொழுப்பை உண்டாக்கும் நொதியாம் Citrate lyase ஐ தடுக்கிறது.......
2. செரோடினின் ஹார்மோனை அதிகப்படுத்துகிறது ..இந்த ஹார்மோன் பசியை குறைக்கிறது......
யாரெல்லாம் பயன்படுத்த கூடாது
1.கர்ப்பிணிகள்
2. பத்து வயதிற்கு குறைவானவர்கள்.
கொடம் புளி – Garcina indica
கேரள மாநிலத்தில் பயன்படுத்தப் படும் புளி வகை இது..........
நாம் பயன்படுத்தும் புளி –Termarindus indica
1.குடற் புண்ணை உண்டாக்கும்
2.வாதத்தை உண்டாக்கும்.
புளிப்பு சுவை விரும்பிகள் ,நாம் பயன்படுத்தும் புளிக்கு பதில் கொடம் புளியை பயன்படுத்தலாம்.......
கொடம் புளியில்
கால்சியம்
பாஸ்பரஸ்
இரும்பு
தயமின்
ரிபோப்ளவின் & நியாசின்
மற்றும் முக்கியப் கூறாக
ஹைட்ரோசி சிட்ரிக் அமிலம் [ hydroxy citric acid ] உள்ளது.........
இந்த HCA ,
1.கொழுப்பை உண்டாக்கும் நொதியாம் Citrate lyase ஐ தடுக்கிறது.......
2. செரோடினின் ஹார்மோனை அதிகப்படுத்துகிறது ..இந்த ஹார்மோன் பசியை குறைக்கிறது......
யாரெல்லாம் பயன்படுத்த கூடாது
1.கர்ப்பிணிகள்
2. பத்து வயதிற்கு குறைவானவர்கள்.
No comments:
Post a Comment