Sunday, July 10, 2022

நெல்லிக்காய் சாறு ஆரோக்கியமான பானத்தை எப்படி தயாரிப்பது?


நெல்லிக்காய் சாறு ஆரோக்கியமான பானத்தை எப்படி தயாரிப்பது?

நெல்லிக்காய் ஆம்லா கூடுதல் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. அதன் செரிமானம் மற்றும் துவர்ப்பு தன்மை காரணமாக, இந்திய நெல்லிக்காய் என்றும் அழைக்கப்படும் ஆம்லா, நீண்ட காலமாக இந்திய மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வைட்டமின் சி நிரம்பியுள்ளது, இது சளி நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு ஒரு அற்புதமான நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது, ஏனெனில் இது காய்ச்சல் போன்ற அறிகுறிகளைக் குறைக்கும். இது உங்கள் தலைமுடிக்கு அருமையாக இருக்கிறது, ஏனெனில் இது நரை முடியை விலக்கி வைக்கிறது!

நெல்லிக்காயை பச்சையாகவோ அல்லது உலர்ந்த வடிவிலோ உண்ணலாம், ஆனால் பலர் அதை ஜூஸாகவும் சாப்பிடுகிறார்கள்! ஆம்லா ஜூஸ் ஒரு ஆரோக்கியமான பானமாகும். சந்தையில் தொகுக்கப்பட்ட வகைகளால் நிரம்பியிருக்கலாம், ஆனால் புதிய, வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட பதிப்பு போன்ற எதுவும் இல்லை. இல்லையா?

எனவே, நெல்லிக்காய் ஜூஸ் செய்வது எப்படி என்று பார்க்கலாம்!

நீங்கள் அதை எப்படி செய்யலாம் என்பது இங்கே:
தயாரிப்பு நேரம்: 25-30 நிமிடங்கள் சமையல் நேரம்: 5 நிமிடங்கள் சுவை: லேசானது

தேவையான பொருட்கள்:

ஆம்லா (இந்திய நெல்லிக்காய்): விதை மற்றும் நறுக்கியது, தோராயமாக 8

இஞ்சி: தோராயமாக நறுக்கியது, 2 அங்குலம்

சீரகம்: 4 தேக்கரண்டி

செய்முறை:

நெல்லிக்காயை (இந்திய நெல்லிக்காய்) தட்டி அல்லது இறுதியாக நறுக்கவும். விதைகளை தூக்கி எறியுங்கள்.
இப்போது, ​​அரைத்த அல்லது நறுக்கிய நெல்லிக்காயை தண்ணீருடன் சேர்த்து, மென்மையான பேஸ்ட் உருவாகும் வரை கலக்கவும். அதை நன்றாக திரிக்கவும்.
இஞ்சி, சீரகம் சேர்த்து மேலும் ஒரு முறை கலக்கவும்.
கலந்த நெல்லிக்காய் சாறுடன் ஒரு கிளாஸில் சில ஐஸ் கட்டிகளை வைத்து பரிமாறவும்.
மேலும் படிக்கவும்: குளிர்காலம் வந்துவிட்டது! இந்த 5 சுவாரஸ்யமான வழிகளில் உங்கள் உணவில் நெல்லிக்காயைச் சேர்க்கவும்

ஆம்லா நெல்லிக்காய் சாறு தயாரிப்பதற்கான குறிப்புகள்

வீட்டில் நெல்லிக்காய் சாறு தயாரிப்பது புதிய நெல்லிக்காய் மூலம் சிறந்தது. தீங்கு விளைவிக்கும் எச்சங்களை அகற்ற, உப்பு நீரில் நெல்லிக்காயை ஊறவைப்பதை உறுதி செய்யவும்.

நெல்லிக்காய் சாறு

நெல்லிக்காயின் நன்மைகள் என்ன?

நெல்லிக்காயில் உள்ள வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடேஷன் பண்புகள் இதை ஒரு சிறந்த பழமாக ஆக்குகின்றன. அதன் சில நன்மைகளை நாங்கள் பட்டியலிடுகிறோம்:

இதில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் நிறைந்து, அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதால், இது தீங்கு விளைவிக்கும் தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது மற்றும் உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது.

உடலில் ஹீமோகுளோபின் அளவை மேம்படுத்த உதவுகிறது, எனவே, இரத்த சுத்திகரிப்பு செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது.

இதயம் மற்றும் கல்லீரலின் செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது.

சளி, இருமல் போன்ற சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது.

இது முடி உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் சருமத்தில் கொலாஜன் உற்பத்தியை மேம்படுத்தும் திறனுக்காக அறியப்பட்டதால், ஆம்லா குழந்தைகள் மற்றும் பெரியவர்கள் இருவருக்கும் நல்ல தோல் மற்றும் முடி தரத்தை அதிகரிக்கும்.

நெல்லிக்காயின் ஊட்டச்சத்துக்குரிய தன்மைகள் 

நெல்லிக்காய் வைட்டமின் சி- க்கான ஒரு நல்ல ஆதாரமாகும். உண்மையில், இந்த வைட்டமினின் சிறப்பான இயற்கை ஆதாரங்களில் இதுவும் ஒன்று ஆகும். மேலும் ஒரு நல்ல விஷயம் என்னவெனில், நெல்லிக்காயில் உள்ள டான்னின்ஸ் (ஒரு வகை இயற்கை மூலக்கூறு), இந்த பழத்தை சமைத்த பிறகு அல்லது பதப்படுத்திய பிறகும் கூட, அதன் அனைத்து வைட்டமின் சி சத்துக்களையும் நிலையாக வைத்திருக்கிறது என்பது தான்.

நெல்லிக்கனி, ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களைப் பராமரிக்க உதவுகின்ற சுண்ணாம்பு சத்து, பாஸ்பரஸ் மற்றும் இரும்பு சத்து போன்ற தாதுக்களின், நல்ல ஒரு ஆதாரமாக இருக்கிறது.

நெல்லிக்காயில் இருக்கின்ற கெரோட்டின் மற்றும் வைட்டமின் ஏ ஆகியவை கண்பார்வை மற்றும் முடி வளர்ச்சிக்கு மிக அதிக அளவு நன்மை அளிப்பதாக இருக்கின்றன.

மூப்பு-எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்சிஜனேற்ற எதிர்ப்பு தன்மைகளைக் கொண்ட வைட்டமின் இ மற்றும் உடலின் பல்வேறு செயல்பாடுகளுக்கு மிக முக்கியமானதான வைட்டமின் பி காம்ப்ளெக்ஸ் ஆகியவற்றையும் இது கொண்டிருக்கிறது.

நெல்லிக்காயின் அதிக அளவிலான நார்ச்சத்து கூறுகள், நமது இரைப்பை பாதையின் முறையான இயக்கத்துக்கு மற்றும் அது நல்ல முறையில் இருப்பதற்கான ஒரு மிக சிறந்த காரணியாக, அதனை ஆக்குகிறது.

வைட்டமின் சி- யின் செறிவான ஆதாரம்: நெல்லிக்காய், வைட்டமின் சி- யின் செறிவான ஆதாரங்களில் ஒன்று ஆகும். நமது உடலால் இந்த வைட்டமினை உற்பத்தி செய்ய இயலாத காரணத்தால், அதனை ஒரு வெளிப்புற ஆதாரத்தில் இருந்து அடைவது மிகவும் முக்கியமானது ஆகும். போதுமான அளவு வைட்டமின் சி, கருமை அடைந்த மற்றும் இரத்தக்கசிவுடைய ஈறுகளுக்கு காரணமாகிற, ஸ்கர்வி போன்ற குறைபாட்டு நோய்களில் இருந்து உடலைப் பாதுகாக்கிறது.

கண் பார்வையை மேம்படுத்துகிறது: நெல்லிக்காய், வைட்டமின் ஏ மற்றும் பீட்டா கேரோட்டீனாய்டுகளைக் கொண்டிருக்கிறது, இந்த இரண்டு ஊட்டச்சத்துக்களும், கண்களின் ஆரோக்கியத்தைப் பராமரிக்கின்ற மற்றும் பார்வையைப் பாதுகாக்கின்ற பொறுப்பை உடையவை ஆகும். நெல்லிக்காயில் இருக்கின்ற வைட்டமின் சி - யும் கண்களின் தசைகளை வலிமைப்படுத்த மற்றும் முதுமை தொடர்பான கண் குறைபாடுகளை தூரமாகத் தள்ளி வைக்க உதவுகிறது.

எடைக் குறைப்பை ஊக்குவிக்கிறது: நெல்லிக்காய், ஒரு மிகச் சிறப்பான எடைக் குறைப்பு ஊக்குவிப்பானாக இருக்க முடியும். இது செரிமானத் தன்மையை மற்றும் உங்கள் உடலில் இருந்து நச்சுக் கழிவுகளை நீக்குகிற தன்மையை மேம்படுத்துகிறது, ஒரு சிறப்பான வளர்சிதை மாற்றத்தை உறுதியளிக்கிறது. நெல்லிக்கனியின் நார்ச்சத்து, உங்களை அளவுக்கு அதிகமாக உண்பதில் இருந்து விலக்கி வைக்கிறது மற்றும் கொழுப்புகளை அழித்தலை அதிகரிக்கிறது, உங்கள் உடலில் உள்ள கொழுப்பு படிமானங்களைக் உருக்குகிறது.

மலம் கழித்தல் செயல்பாட்டை ஒழுங்குபடுத்துகிறது: நெல்லிக்காய், குடல்களில் உணவினை திரட்சியாக்குகின்ற மற்றும் மலம் கழித்தல் செயல்பாடுகளை முறைப்படுத்த உதவுகின்ற, நார்ச்சத்தினை அதிக அளவு கொண்டிருக்கிறது. கூடவே, உடலின் மீது, அதன் குளிர்ச்சியூட்டும் தன்மை, உடல் சூடு உள்ள நபர்களுக்கு அடிக்கடி வயிற்றில் ஏற்படும் எரிச்சல் உணர்வை நீக்குகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: நெல்லிக்காயால் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க முடியும் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? அது, பல்வேறு நோய் எதிர்ப்பு அமைப்பு செல்களைத் தூண்டுவதில் பயன்மிக்கதாக இருப்பதாக, அறிவியல் பூர்வமாக நிரூபிக்கப்பட்டு இருக்கிற வைட்டமின் சி மற்றும் ஆக்சிஜனேற்ற எதிர்ப்பிகளை ஏராளமான அளவு கொண்டிருக்கிறது. 

இரத்தத்தை சுத்திகரிக்கிறது: நெல்லிக்காய் ஒரு நிரூபிக்கப்பட்ட நச்சு நீக்கும் காரணி ஆகும். அது, உங்கள் இரத்த அணுக்களுக்கு ஊட்டமளித்துக் கொண்டிருக்கும் அதே நேரத்தில், உங்கள் இரத்தத்தில் இருந்து அசுத்தங்களை மற்றும் அதிகப்படியான அடிப்படை மூலக்கூறு சார்ந்தவற்றை நீக்குகிறது. இந்த பண்புகள் இரண்டும் இணைந்து, மேம்படுத்தப்பட்ட ஆரோக்கியத்துக்கு வழிவகுக்கக் கூடிய வகையில், இரத்த அணுக்களின் ஆக்ஸிஜன் எடுத்துச் செல்லும் திறனை ஆதிகரிக்கின்றன.

கொழுப்பு அளவுகளைக் குறைக்கிறது: நெல்லிக்காய் உட்கொள்வது, உடலில் கொழுப்பு சேருவதைக் குறைக்கிறது மற்றும் கல்லீரலின் செயல்பாட்டினை மேம்படுத்துகிறது, அதன் மூலம் கல்லீரல் கொழுப்பு நோய் ஏற்படுவதைத் தடுக்கிறது என ஆய்வுகள் சுட்டிக் காட்டுகின்றன. கூடவே அது, இரத்தக் குழாய்களில் படிவுகள் சேர்வதை தடுக்கின்ற மற்றும் மாரடைப்பு அபாயத்தைக் குறைக்கக் கூடிய, குரோமியம் தாதுவையும் கொண்டிருக்கிறது.

முதுமையடைவதை எதிர்த்து போராடுகிறது: நெல்லிக்காய், முன்கூட்டியே ஏற்படும் முதுமைத் தோற்றத்துக்கான முதன்மையான காரணங்களில் ஒன்றான, செல்களின் சேதத்தை எதிர்த்துப் போராட, ஆக்சிஜனேற்ற எதிர்ப்பிகளின் ராணுவத்தை கொண்டிருக்கிறது. தொடர்ச்சியாக நெல்லிக்காய் சாறு அருந்துவது, முதுமையடையும் செயல்முறையைத் தாமதப்படுத்துகிறது மற்றும் சுருக்கங்கள், கோடுகளை ரொம்ப தூரத்துக்குத் தள்ளி வைக்கிறது எனக் கூறப்படுகிறது.

நீண்ட பளபளப்பான கேசத்தை வழங்குகிறது: ஆயுர்வேத மருத்துவர்கள், நெல்லிக்காய் மற்றும் தேங்காய் எண்ணெய் கலந்து தடவுவது உங்கள் முடிக்கு ஊட்டமளித்து, முடி உதிர்வைத் தடுக்கிறது மற்றும் நெல்லிக்காயின் ஆக்சிஜனேற்ற எதிர்ப்பிகள் இளநரை ஏற்படுவதைத் தடுக்கின்றது எனத் தெரிவிக்கின்றனர். மேலும், நெல்லிக்காயில் இருக்கின்ற 5 ஆல்ஃபா ரிடக்டேஸ், ஆண்களுக்கு முடி உதிர்வு மற்றும் வழுக்கை ஏற்படுவதைத் தடுப்பது நிரூபிக்கப்பட்டும் இருக்கிறது.

எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பாதுகாக்கிறது: நெல்லிக்காய் உங்கள் எலும்புகளுக்கு இரட்டை நன்மைகளைக் கொண்டு இருக்கிறது. அது உங்களுக்கு, எலும்புத் திசுக்களை அழிக்கும் செயல்முறையைத் தடுப்பதன் மூலம் எலும்புகளின் இழப்பைத் தடுக்கின்ற அதே நேரத்தில், எலும்புகளின் கட்டமைப்பைப் பராமரிக்க அவசியமான சுண்ணாம்பு சத்தை உங்கள் எலும்புகளுக்கு அளிப்பதாக ஆராய்ச்சி முடிவுகள் தெரிவிக்கின்றன.

தொண்டை வலிக்கு இதமளிக்கிறது: நெல்லிக்காய், இஞ்சியுடன் சேர்த்து எடுத்துக் கொள்வது, தொண்டை வலிக்கு ஒரு நிவாரணமாக பாரம்பரியமாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது, இந்தப் பழத்தின், நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராட மற்றும் தொண்டை தசைகளை வலுப்படுத்த உதவுகின்ற, நோய் எதிர்ப்பைத் தூண்டும் மற்றும் ஊட்டமளிக்கும் தன்மைகளின் காரணத்தால் ஏற்படுவதாக நம்பப்படுகிறது. நோய்க் கிருமிகளை வெளியேற்றி, விரைவாக நிவாரணம் பெற உதவுகிறது.

No comments:

Post a Comment